Posted on and Updated on

Trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam với mức lương đáng mong ước

Giảng dạy Tiếng Anh ở Việt Nam có thể là một cơ hội thú vị. Việt Nam hiện đang hướng tới việc mua lại bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh dưới hình thức Dự án Ngoại ngữ Quốc gia; mục tiêu của chương trình là nâng cao trình độ tiếng Anh cho tất cả các sinh viên vào năm 2020. Do đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm ở một vị trí có mức lương cao.

Không những phụ trách giảng dạy nghề phổ biến ở các trường công mà còn có nhiều trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, trường học quốc tế và trường tư thục. Trên cơ sở khối lượng việc làm ở nhiều vị trí, Việt Nam sử dụng một hệ thống tuyển dụng việc làm quanh năm; làm cho bạn dễ dàng để tìm một công việc dạy tiếng Anh trong nước.

Không chỉ tìm kiếm việc làm qua một quy trình tuyển dụng nhanh, mà còn nhiều điều hơn nữa đối với đất nước này – Việt Nam là một thiên đường thực sự. Đi bộ qua các khu hoa quả tươi ở thành phố Hồ Chí Minh, có một số quần áo dành cho bạn ở Hội An, và thưởng thức các món hải sản tươi sống và bia tươi pha bia trong vô số những thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ. Với ánh nắng quanh năm, những người thân thiện, thiên nhiên dồi dào, và cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

Vì vậy, nếu bạn đang có dự định tìm kiếm việc làm dạy tiếng Anh tại Việt Nam, thì hãy bắt đầu thực hiện điều này bằng những gợi ý dưới đây.

Các yêu cầu là gì?

Nói chung, nó không mất nhiều để đảm bảo một vị trí việc làm ở Việt Nam. Trong khi hầu hết các trường học thích giáo viên có bằng đại học, thì giáo viên người nước ngoài không bắt buộc điều này.

Nếu bạn muốn nổi bật hơn trong số các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể xem bằng cấp của bạn TEFL (Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ) giấy chứng nhận, mà bạn có thể có được thông qua các khóa học khác nhau, 5 ngày đến 5 tuần tại các tổ chức khác nhau.

Một vài nơi có uy tín bạn có thể kiếm được chứng chỉ TEFL của bạn (trực tuyến) bao gồm Học viện Quốc tế TEFL và Đại học Toronto.

Cũng giống như trường hợp ở hầu hết các quốc gia, cấp cao hơn vị trí của bạn, nghiêm ngặt hơn họ có thể sẽ yêu cầu về trình độ. Ví dụ như ở trường tiểu học công lập, bạn có thể tìm được việc làm đơn giản chỉ vì là người nói tiếng Anh bản xứ. Nếu bạn đang muốn dạy ở trường trung học, trường tư thục hoặc trường quốc tế, bạn sẽ cần một số bằng cấp để cung cấp hoặc ít nhất bằng cử nhân. Đối với các vị trí giảng dạy tiếng Anh tại một trường đại học ở Việt Nam, những người có bằng thạc sĩ có nhiều khả năng sẽ được xem xét.

Nếu không có lựa chọn nào trong số những lựa chọn này phù hợp với bạn, bạn cũng có thể thử dùng phương pháp dạy kèm riêng. Nhiều trẻ em và người lớn làm việc với gia sư, và các hướng dẫn tuyển dụng cho những loại vị trí ít nghiêm ngặt hơn.

Các chương trình là gì?

Hiện tại, không có các chương trình lớn do chính phủ tài trợ để đưa giáo viên tiếng Anh sang Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc thông qua một tổ chức có uy tín hơn là tự tìm kiếm việc làm, có một số cơ quan có thể giúp bạn có công việc này.

CIEE là một tổ chức Phi chính phủ Hoa Kỳ, CIEE (Hội đồng về Giáo dục Quốc tế trao đổi) và làm việc để đưa ứng viên vào vị trí giảng dạy tiếng Anh trong mạng lưới rộng khắp của họ. Với lý tưởng bồi dưỡng trao đổi ý tưởng, thúc đẩy sự hiểu biết văn hoá và khuyến khích quốc tịch toàn cầu, mục tiêu duy nhất của CIEE là giúp bạn tìm ra cách để dạy ở nước ngoài; cuối cùng, điều này làm cho họ tuyệt vời để làm việc với. CIEE không chỉ liệt kê các vị trí, mà còn có một nguồn lực tuyệt vời để giúp bạn trong quá trình tái định cư.

TeachAway hoạt động giống như một cơ quan, liệt kê các công việc giảng dạy tiếng Anh mở rộng ở Việt Nam và trên toàn thế giới. TeachAway sẽ làm việc để bạn có một vị trí, và họ cũng cung cấp một loạt các tài nguyên có giá trị để giúp bạn với thị thực, du lịch, nhà ở, và đồng hóa văn hoá, trong số những thứ khác.

Bạn sẽ được trả bao nhiêu?

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia sinh lợi nhất cho các cơ hội giảng dạy quốc tế . Trung bình, giáo viên ở Việt Nam có thể kiếm được khoảng 800USD / 640 bảng mỗi tháng, với bằng cử nhân, chứng chỉ TEFL và một vài năm kinh nghiệm giảng dạy theo vành đai của bạn, mức lương đó có thể lên tới mức $ 1,800 / £ 1400 cho các trường tư thục và trung tâm học tập.