Posted on and Updated on

Đánh giá thị trường lao động tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Cơ cấu kinh tế và một phần của cấu trúc nhân lực của thành phố đã và đang được chuyển đổi cho phù hợp với quá trình đô thị hóa.

Thành phố đặc biệt quan tâm và có định hướng cụ thể về phát triển nguồn nhân lực; với thế mạnh về giáo dục – đào tạo, khoa học kỹ thuật để phát triển các ngành dịch vụ công nghệ cao và hiện đại.

Các doanh nghiệp luôn tích cực phát triển năng động, đồng thời quan tâm đến các chính sách thu hút nhân lực, đặc biệt là những người có trình độ cao hiện đang tìm việc làm.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đã và đang không ngừng mở trường đào tạo lao động có tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung cho các vị trí việc làm đang thiếu trong thành phố, sao cho các lao động có đủ năng lẫn trình độ việc làm đúng chuyên môn.

Những thay đổi tích cực về nhận thức và giải pháp đầu tư để cải tiến đào tạo gắn với lao động việc làm trong cân bằng trình độ chuyên môn và nhu cầu chuyên môn để chuyển đổi cơ cấu kinh tế để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hoá; tăng cường nguồn nhân lực, đặc biệt là với thanh niên về tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng.

Trong giai đoạn 2017-2018, với định hướng đến năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho các ngành có hàm lượng công nghệ cao và có giá trị gia tăng cao nhằm đảm bảo nhu cầu lao động việc làm có tay nghề cao cho 09 ngành dịch vụ và 04 ngành công nghiệp trọng điểm (Sản xuất chính xác cơ khí và tự động hoá, điện tử và công nghệ thông tin, chế biến thực phẩm theo hướng tinh chế, hóa chất – dược phẩm và hóa mỹ phẩm).

Sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao ở thị trường lao động hiện nay, trong đó nghiêm trọng nhất là ngành công nghiệp, 67% số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này không nghĩ rằng nhu cầu của họ đối với nhân viên quản lý đã được đáp ứng và 68% và chất lượng của cán bộ kỹ thuật là không đạt yêu cầu. Trong khi đó, trong lĩnh vực dịch vụ, tỷ lệ tương ứng là 51% và 52%.

Nhiều doanh nghiệp không chỉ thiếu lao động có tay nghề cao mà còn nghĩ rằng nguồn cung lao động không đáp ứng được nhu cầu về lao động có tay nghề thấp, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng và lao động chân tay.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, người lao động làm việc trong một chuỗi cung ứng, có sự tăng trưởng kinh tế ổn định đã dẫn đến nhu cầu lao động gia tăng ở thành phố Hồ Chí Minh trong nửa đầu năm nay.

Tính đến giữa tháng 6, số doanh nghiệp trong nước mới thành lập tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo của cơ quan chính quyền thành phố, đã thực hiện một số chính sách nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được với vốn và công nghệ tiên tiến và đã thành lập các chương trình khởi động để khuyến khích các doanh nhân trẻ.

Theo ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc trung tâm, trong 6 tháng đầu năm đã có sự gia tăng gấp hai lần về lao động và da giày so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 6% tổng nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm.

Trong giai đoạn này, nhu cầu tuyển dụng trong ngành cơ khí và tự động hoá đã tăng 66% và trong công nghệ thông tin 8%.

Trung tâm thị trường lao động dự đoán thêm 135.000 vị trí tuyển dụng trong nửa sau của năm, bao gồm 35.000 việc làm bán thời gian.

Trong nhu cầu tuyển dụng việc làm trong nửa thứ hai, 18% sẽ dành cho người có bằng cử nhân và 16% cho sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng.

Người lao động có trình độ học vấn và lao động chân tay sẽ chiếm 43% và 23% tổng nhu cầu tìm việc làm.